5 lý do khiến bột gạo lứt giúp bạn giảm cân an toàn, nhanh chóng

, KIẾN THỨC THỰC DƯỠNG

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra nhiều sự lựa chọn về các loại thực phẩm giúp giảm cân tốt nhất và một trong số chúng chính là gạo lứt và bột gạo lứt. Nói đến giảm cân thì đa số mọi người chọn áp dụng chế độ ăn không tinh bột khi thiết lập thực đơn ăn kiêng cho bản thân vì e ngại lượng calo sẽ phải nạp vào cơ thể. Tuy nhiên với việc sử dụng loại thực phẩm thay thế này, bạn vẫn có  thể nạp được nguồn năng lượng này dễ dàng mà không sợ tăng cân. Và dưới đây là 5 lý do tại sao bột gạo lứt giúp bạn giảm cân hiệu quả.

1. Kết cấu cân bằng trong thành phần dinh dưỡng

bột gạo lứt giảm cân

Cân bằng thành phần dinh dưỡng trong cơ thể

Gạo lứt có thể giúp bạn no lâu trong khi cơ thể phải tiêu thụ một lượng calo ít hơn. Thành phần bao gồm chủ yếu từ nước và chất xơ giúp cho gạo lứt chứa ít năng lượng hơn. Từ việc khiến bạn ăn ít đi nhờ nhanh chóng cung cấp đầy đủ các hợp chất cần thiết cho bạn qua đó giảm cảm giác thèm ăn là cách mà gạo lứt giúp bạn giảm cân.  Để sử dụng bột gạo lứt giảm cân, bạn hãy uống nước pha từ bột gạo lứt trước bữa ăn chính để giảm cảm giác thèm ăn và cảm thấy nhanh no hơn.

>>>>> Xem thêm: Gạo lứt Japonica 1,5kg

2. Gạo lứt rất giàu chất xơ

Theo nghiên cứu thì gạo lứt chứa lượng chất xơ nhiều gấp 2 lần gạo thường, nhờ vậy mà có khả năng kich thích các nhu động ruột, giúp tiêu hao liên tục những gì bạn vừa ăn. Bên cạnh đó, sử dụng bột gạo lứt thúc đẩy quá trình trao đổi chất, một yếu tố rất có lợi cho việc giảm cân. Cứ 25g gạo lứt lại chứa 3,5 g chất xơ tương đương với 14 % tổng lượng chất xơ một người cần nạp một ngày.

bột gạo lứt giảm cân nhanh chóng

Bột gạo lứt giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

3. Hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể

Nhờ khả năng tham gia vào quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể mà bột gạo lứt giúp cân bằng được lượng đường. Việc kiểm soát này sẽ giúp ổn định tỷ lệ đường và dĩ nhiên điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không quá lo việc tăng cân vì đường.

4. Chứa hàm lượng selen dồi dào

Selen là một loại khoáng chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, qua đó đẩy lùi và hạn chế các nguy cơ nhiễm một số bệnh. Việc bạn đang trong giai đoạn giảm cân và áp dụng một chế độ ăn mới có thể làm cho sức đề kháng yếu đi và khiến bạn trở bệnh khi vừa mới bắt đầu chiến dịch giảm cân và khiến kế hoạch của bạn sụp đổ hoàn toàn.

5. Triệt tiêu chất béo trong cơ thể

Ngoài việc cung cấp để cơ thể hấp thu một nguồn dinh dưỡng phong phú mà không làm tăng lượng calo thì trong bột gạo lứt còn có một hợp chất có tên Anpha lipotic tham gia chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Nhờ vậy mà khi sử dụng loại bột này đều đặn, bạn có thể cắt giảm lượng mỡ thừa đáng ghét trong cơ thể mà lại tốn ít công sức hơn.

Sử dụng bột gạo lứt để giảm cân cần kết hợp hài hòa với luyện tập, chế độ ăn uống được điều chỉnh hợp lý dựa trên thể trạng của từng người là cách đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất. Sử dụng loại thực phẩm “vàng” này mối ngày và sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong cơ thể và cân nặng của bản thân.

>>>>>> Xem thêm: Gạo lứt tím thiên nhiên ruộng rươi - gạo tím thảo dược omega

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp quý khác hàng vui lòng liên hệ:
 
CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com


Bình luận về bài viết