Trà bồ công anh giảm cân có hiệu quả không?

Không chỉ giúp chị em làm đẹp mà trà bồ công anh cũng có tác dụng tương tự đối với nam giới. Trà bồ công anh rất dễ pha chế, dễ sử dụng và không gây kích ứng, chúng nổi bật là sản phẩm giảm cân hiệu quả bởi những yếu tố sau:

  • Trà bồ công anh chứa rất ít calo nhưng vẫn có nhiều dưỡng chất. Theo nghiên cứu, một ly trà bồ công anh chỉ chứa 2 calo, trong khi một ly soda có chứa đến 150 calo. Do đó, thay vì dùng soda để giải khát, bạn có thể dùng một tác trà bồ công anh, vừa giảm được cơn khát mà không hề nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

  • Trà bồ công anh có thể dùng để nấu cơm, chúng sẽ mang lại hương vị đốc đáo, hấp dẫn hơn và đặc biệt là giảm các lượng chất béo cùng cholesterol trong cơ thể, đồng thời giúp bạn tiêu hóa tốt hơn bằng cách kích thích dạ dày tiết dịch vị. Hơn nữa, sử dụng trà trước bữa ăn sẽ làm bạn có cảm giác no hơn và không thèm ăn vặt. Do đó, dùngtrà bồ công anh giảm cânlà phương thức lành tính và khá hiệu quả.

  • Trà bồ công anh làm giảm trọng lượng nước trong cơ thể. Bên cạnh việc giảm mỡ, trà còn có công dụng lợi tiêu và đào thải lượng nước dư thừa. Nếu duy trì sử dụng trà bồ công anh mỗi ngày, bạn có thể giảm tới 1-1.5 kg/tuần.

Như vậy không thể phủ nhận việc dùng trà bồ công anh giảm cân rất hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các chuyên gia đều khuyến cáo, dù không có nhu cầu giảm cân, bạn vẫn có thể sử dụng trà để giữ cân nặng lý tưởng.

Ngoài ra,  trà bồ công anh còn có tác dụng làm trẻ hóa, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa cho thận, gan và các bệnh tiểu đường.

                    

>>>>>> Xem thêm: Công dụng của trà rễ bồ công anh

Lưu ý khi sử dụng trà bồ công anh                  

Trà bồ công anh là loại trà thảo dược được đánh giá cao về công dụng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng, chỉ nên dùng 300 – 500ml trà mỗi ngày. Trong một số trường hợp hi hữu có thể bị dị ứng với thành phấn có trong hoa bồ công anh nên cần khi bắt đầu sử dụng cần theo dõi cẩn thận.

Đối với những trường hợp đang sử dụng thuốc chữa bệnh tiểu đường hay bị máu không đông thì tuyệt đối không được sử dụng trà bồ công anh.

Trà bồ công anh không nên dùng cho trẻ con và các trường hợp đang sử dụng thuốc kháng acid.

Không chỉ sử dụng trà bồ công anh giảm cân mà còn thu lại nhiều lợi ích tốt khác, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. ChapiFarm sẽ tư vấn kỹ hơn cho các bạn về cách sử dụng của loại trà này trong các bài viết tiếp theo, hãy theo dõi ChapiFarm nhé!

>>>>>> Xem thêm:Trà hoa thảo dược

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com