Đèn xông tinh dầulà vật dụng tiện lợi được sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay để khuyếch tán hương thơm của tinh dầu lan tỏa tốt hơn. Đèn xông tinh dầu bằng nến và bằng điện là 2 loại đèn được sử dụng phổ biến hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng 2 loại đèn này nhé!

đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu

>>>>>>> Xem thêm:Sản phẩm tinh dầu thiên nhiên

Cách dùng đèn xông tinh dầu bằng nến

Loại đèn này gần giống với cách sử dụng tinh dầu thời xa xưa nhưng đã được cải tiến đơn giản hơn rất nhiều. Trước đây, muốn có tinh dầu thiên nhiên người ta phải trải qua một quá trình chưng cất thủ công rất công phu và quá trình sử dụng tinh dầu, xông hương tinh dầu cũng rất phức tạp. Đến ngày nay thì không còn quá khó để xông hương tinh dầu nữa và quá trình này cũng được đơn giản đi nhiều.

Đèn xông tinh dầu bằng nến thường có giá thành rẻ hơn loại bằng điện và cũng khá dễ sử dụng. Cụ thể cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Đổ khoảng 60 – 70ml nước vào đĩa chứa nước và tinh dầu, sao cho ngập khoảng ½ đĩa là vừa đủ.

Bước 2: Thắp cây nến được đặt ở giữa đĩa khoang dưới của đèn. Nếu không có sẵn nến, bạn nên chọn 1 cây nến nhỏ, loại không mùi, màu trong để không làm pha tạp hương tinh dầu và đảm bảo sức khỏe.

Bước 3: Khi nước trong đĩa đã nóng và bắt đầu bốc hơi nhẹ, bạn nhỏ khoảng 3 – 5 giọt tinh dầu vào đĩa nước.

Sau khoảng 3 – 5 phút nhỏ tinh dầu, bạn sẽ bắt đầu thấy hương tinh dầu lan tỏa thoang thoảng trong không gian, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái.

>>>>>> Xem thêm: Tinh dầu Ngọc Am treo

Cách dùng đèn xông tinh dầu bằng điện

So với đèn xông tinh dầu bằng nến thì đèn xông tinh dầu bằng điện dễ sử dụng và an toàn hơn. Chỉ sau 3 bước thực hiện đơn giản sau đây là bạn đã có thể thư giãn cùng mùi hương tinh dầu ra từ đèn xông bằng điện:

Bước 1:Kiểm tra xem đèn xông, dây điện có khô ráo và đảm bảo an toàn hay không. Nếu đĩa đèn còn nước và vương mùi hương của loại tinh dầu đã sử dụng trước đó thì nên rửa sạch và lau khô đèn để tránh lẫn mùi hương và đảm bảo không bị nước vào chập điện rất nguy hiểm.

Bước 2: Đổ nước ấm khoảng 60 - 70⁰C vào đĩa đèn rồi nhỏ khoảng 3 – 5 giọt tinh dầu vào đĩa nước. Lưu ý nên dùng nước ấm để xông hương tinh dầu đạt hiệu quả cao.

Bước 3: Cắm điện và chờ khoảng 2 – 3’ để tinh dầu bắt dầu lan tỏa ra không gian xung quanh.

Khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến hay bằng điện, bạn nên lưu ý đảm bảo tránh xa các vật liệu dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cần chú ý quan sát đèn, tuyệt đối không để cạn nước trong đĩa đèn xông tinh dầu, đặc biệt với loại đèn xông bằng điện vì có thể gây cháy, chập điện vô cùng nguy hiểm.

Thêm một lưu ý để sử dụng đèn xông tinh dầu đạt hiệu quả cao nhất cho sức khỏe, bạn nên chọn các loại tinh dầu có mùi hương dịu nhẹ và dùng một lượng tinh dầu vừa phải cho mỗi lần xông. Sử dụng quá nhiều tinh dầu sẽ khiến những người nhạy cảm bị khó chịu, đau đầu, nôn nao không tốt cho sức khỏe.

Hiện tại ChapiFarm là đơn vị sản xuất và phân phối tinh dầu xông hơi có uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, bạn hãy liên hệ với ChapiFarm để được tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả và lựa chọn loại tinh dầu phù hợp nhé!

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com