Chữa ung thư bằng thảo dược cần hết sức cẩn trọng

, KIẾN THỨC THỰC DƯỠNG

Chữa ung thư bằng thảo dược là phương pháp điều trị được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, mặc dù không phải tất cả các bài thuốc nam, các loại thảo dược được đồn đoán là có thể chữa khỏi ung thư đều có hiệu quả thực sự. 

Vì vậy, nếu quyết định dùng thảo dược trong quá trình điều trị ung thư, bệnh nhân cần hết sức cẩn trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi chữa ung thư bằng thảo dược

Theo nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Parkway (Singapore), hiện nay có rất nhiều loại thảo dược, bài thuốc y học cổ truyền tốt cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, hầu hết các loại thảo dược này đều chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, việc hoàn toàn chữa ung thư bằng thảo dược là không chính xác mà quan trọng nhất vẫn là các biện pháp tây y.

chữa ung thư bằng thảo

Chữa ung thư bằng thảo dược cần hết sức cẩn trọng

Xem thêm: Thói quen lành mạnh ăn uống phòng chống ung thư

Bất kỳ loại thảo dược tự nhiên nào cũng có thể biến tính nếu sử dụng không đúng chỉ dẫn của thầy thuốc. Có tới hơn 50% bệnh nhân chữa ung thư bằng thảo dược không thông qua ý kiến của bác sĩ và điều này đã dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc, đó là bị tác dụng phụ của thảo dược thúc đẩy tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Vì trong thành phần của các loại thảo mộc có dược tính sẽ gây ra phản ứng phụ với phương pháp hóa trị, xạ trị và gây hại cho sức khỏe bệnh nhân. Do đó, muốn chữa ung thư bằng thảo dược thì trước hết cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Nguy hiểm hơn cả là các bệnh nhân tự ý chữa ung thư bằng thảo dược đa thành phần. Hiện nay, với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội, internet, không khó để tìm được các bài thuốc đông y được cho là chữa khỏi được bệnh ung thư. Nhưng hầu hết người bệnh không biết rằng các bài thuốc đa thành phần như vậy tiềm ẩn rất nhiều yếu tố gây rối loạn chức năng của người bệnh nếu không được sử dụng đúng liều lượng và đúng với tình trạng bệnh.

>>>>>>> Xem thêm:Trà thảo dược

Một số loại thảo dược chữa ung thư “nổi tiếng” hiện nay

Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, các loại thảo dược chứa hormone được rất nhiều người tìm mua vì tin rằng chúng có thể chữa khỏi bất cứ loại bệnh ung thư nào. Trên thực tế, nếu dùng đúng cách, các loại thảo dược kể trên có tác dụng hỗ trợ điều trị và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

  • Thảo dược chứa hormone: nhân sâm, đẳng sâm, bách xù, DHEA, thiên ma... là các loại thảo dược rất tốt cho bệnh ung thư có liên quan tới sự quá phát, rối loạn hormone trong cơ thể như: ung thư vú, ung thư buồng trứng.
  • Nấm linh chi: Nấm linh chi có tác dụng tăng cường sức khỏe đáng kể, giảm bớt sự mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư, nhất là trong quá trình hóa trị, xạ trị. Nhưng cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc lạm dụng nấm linh chi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng gan.
  • Đông trùng hạ thảo: Rất nhiều người bệnh chấp nhận bỏ một số tiền lớn để mua đông trùng hạ thảo với mong muốn có thể chữa ung thư bằng thảo dược này. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học đáng tin cậy nào khẳng định đông trùng hạ thảo có thể chữa khỏi bệnh ung thư.

Như vậy, chữa ung thư bằng thảo dượcvẫn có thể đem lại hiệu quả sức khỏe tốt cho bệnh nhân ung thư, nhưng quan trọng nhất là bệnh nhân cần trao đổi kỹ với bác sĩ để tìm ra biện pháp hiệu quả, phù hợp nhất

.

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com


Bình luận về bài viết