Gạo lứt chữa bệnh dạ dày là một trong những mẹo trị bệnh dân gian đã được ông bà ta áp dụng từ xưa tới nay. Có thể vì là kinh nghiệm truyền miệng nên đôi khi không tránh được những nghi ngờ về khả năng trị bệnh thật sự của loại thực phẩm thực dưỡng này. Vậy hãy cùng tìm hiểu một cách cụ thể dưới góc độ khoa học về công dụng và thành phần của gạo lứt như thế nào mà lại được cho rằng có thể giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả bạn đọc nhé!

1. Công dụng và thành phần dinh dưỡng trong gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo có màu nâu hơi sậm, sở dĩ có màu như vậy là vì gạo chỉ được loại bỏ lớp trấu bên ngoài mà chưa qua quá trình xay xát nên vẫn giữ nguyên toàn bộ giá trị dinh dưỡng có trong lớp cám gạo.

gạo lứt chưa bệnh dạ dày

Công dụng tuyệt vời của gạo lứt

>>>>>> Xem thêm: Gạo lứt đỏ Điện Biên 2kg

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gạo lứt chưa xay xát có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú khi chứa rất nhiều khoáng chất như mangan, sắt, kẽm, phốt pho, kali, magie, canxi, selen – một hợp chất bị thiếu hụt đáng kể ở những bệnh nhân bệnh khớp. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp một nguồn vitamin dồi dào cần thiết cho cơ thể như vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B6, folate, vitamin E (alpha-tocopherol) và đặc biệt là vitamin K.

Các thành phần dinh dưỡng dồi dào của gạo lứt không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng nói chung mà còn tham gia ngăn chặn sự nhiễm trùng, nhiễm khuẩn và các phản ứng có hại trong cơ thể.

2. Công dụng của gạo lứt chữa bệnh dạ dày

Trong số rất nhiều các tác động tích cực đến sức khỏe con người, thì gạo lứt còn đặc biệt hỗ trợ chữa bệnh dạ dày nhờ khả năng duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các chất xơ trong gạo lứt giúp điều chỉnh chức năng của ruột và giúp bạn no lâu. Theo các kết quả nghiên cứu khoa học so sánh giữa gạo lứt và gạo trắng được thực hiện đã chỉ ra rằng lớp cám ngoài của gạo lứt ngăn chặn được sự thẩm thấu các acid và dịch trong dạ dày, nhờ đó mà củng cố được thành dạ dày khỏi sự ăn mòn. Ngoài ra, các chất trong gạo lứt còn hỗ trợ trị các chứng táo bón và viêm ruột kết.

 

gạo lứt chữa bệnh dạ dày hiệu nghiệm

Gạo lứt phương pháp chữa bệnh dạ dày hiệu nghiệm

Bản thân việc sử dụng gạo lứt trong khẩu phần ăn mỗi ngày cũng đã là cách tăng cường dinh dưỡng tự nhiên và tham gia vào quá trình hỗ trợ chức năng dạ dày để chống lại các tổn hại bên trong. Sử dụng gạo lứt chữa bệnh dạ dày sẽ hạn chế được phần nào việc phải sử dụng các loại thuốc tây vốn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ và có thể để lại những ảnh hưởng không mong muốn cho người mắc bệnh dạ dày.

3. Một số chú ý để chế biến gạo lứt đúng cách

Gạo lứt sẽ mất nhiều thời gian chế biến và lượng nước đề làm chín gạo hơn gạo thường. Với mỗi phần gạo lứt sẽ phải cần đến từ 2 phần rưỡi đến 3 phần nước tương ứng khi nấu. Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp gạo nhanh chín hơn, thời gian ngâm gạo có thể áp dụng từ 35 - 40 phút.

Như vậy, có thể thấy sự bổ dưỡng và khả năng hỗ trợ đẩy lùi, phòng ngừa bệnh tật của gạo lứt là không thể phủ nhận. Kết hợp sử dụng gạo lứt chữa bệnh dạ dày sẽ là một cách khôn ngoan mà không tốn kém lại dễ thực hiện cho những người muốn chữa bệnh an toàn.

>>>>>>>> Xem thêm: Gạo lứt hữu cơ Đồng Phú 2kg - gạo sạch an toàn

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp quý khác hàng vui lòng liên hệ:
 
CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com