Giun quế để làm gì?Giun quế có những tác dụng gì?... Là những câu hỏi mà nhiều người lần đầu nghe nói đến giun quế đặt ra. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ những tác dụng mà giun quế đem đến cho chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

giun quế để làm gì

Giun quế để làm gì

>>>>>>>>> Xem thêm:Bán giun quế lại Hà Nội

                                         Giun quế

1. Giun quế là gì?

Giun quế hay còn gọi là trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavates. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

Giun quế có kích thước tương đối nhỏ, dài khoảng 10-15 cm, thân hơi dẹt, bề ngang của con trưởng thành có thể đạt 0,1 - 0,2 cm, có màu từ đỏ đến màu mận chín tuỳ theo tuổi, màu nhạt dần về phía bụng, hai đầu hơi nhọn. Giun quế hô hấp qua da, chúng có khả năng hấp thu O2 và thải CO2 trong môi trường nước, điều này giúp cho chúng có khả năng sống trong nước nhiều lần, thậm chí trong nhiều tháng.

Thành phần hóa học cơ thể giun quế: nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15– 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau: - Protein: 68 –70%

- Lipid: 7 – 8%,

- Chất đường: 12 –14 %

- Tro 11 – 12%.

2. Giun quế để làm gì?

Giun quế trong đời sống có rất nhiều giá trị đối với con người và cả môi trường:

- Làm sạch môi trường: Giun quế có khả năng xứ lý phân tươi và toàn bộ rácn thải hữu cơ từ sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Nuôi giun quế bằng rác trong thùng xốp cũng đang là giải pháp được nhiều gia đình ở thành phố lựa chọn.

- Làm thức ăn chăn nuôi: Giun quế không những giảm được chi phí thức ăn trong chăn nuôi mà còn tạo ra nguồn thực phẩm vô cùng sạch. Từ đó đem lại nguồn thu nhập cao cho người chăn nuôi. Bạn có thể tham khảo thêm mô hình nuôi gà bằng giun quế chúng tôi đã chia sẻ.

- Tiết kiệm chi phí: Bằng việc tận dụng nguồn phân và chất thải từ vật nuôi nên nguồn thức ăn cho giun quế là hoàn toàn sẵn có.

- Tạo ra nguồn phân giun có giá trị rất cao: Phân giun là loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp. Phân giun được dùng để trồng rau và cây ăn quả thay thế các loại phân hóa học.

- Trong y học cổ truyển của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã sử dụng giun quế để làm thuốc: Dùng chữa các bệnh về huyết áp, tim mạch, thần kinh, kháng ung thư, hen suyễn, sốt rét, thấp khớp, đậu mùa, thương hàn, gẫy tay chân…

Ngoài ra, phân giun quế cũng có những giá trị nhất định đối với con người: Phân giun có chứa rất nhiều Axit Amin như. Tyrosin, Arginin, Cystin, Methiomin, Histidin… thì phân giun quế có thể làm thức ăn chăn nuôi.

Với những tác dụng rất lớn trong đời sống, giun quế được rất nhiều người nuôi và sử dụng với nhiều mục đích. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng giun quế, hãy liên lạc theo địa chỉ:

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, Cầu Diễn,  Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com