Rất nhiều người hiện nay có nhu cầu sử dụnggiun quế giốngtại gia đình với các mục đích như: phục vụ cho sản xuất nông nghiệp sạch và nuôi giun quế xử lý rác thải gia đình… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách lựa chọn giun quế giống chất lượng.

giống giun quế

Giống giun quế

>>>>>>>> Xem thêm: Giun quế là gì? địa chỉ cung cấp giun quế

1. Tác dụng của giun quế

Trùn sinh khối khi thả vào ô nuôi sẽ thích nghi và phát triển rất nhanh: Trùn bố mẹ thì tiếp tục sinh sản, trùn con và trứng, kén cũng không ngừng lớn và sinh sôi. Đây là cách vận chuyển và nhân giống an toàn hiệu quả nhất hiện nay, giảm thiểu được hao hụt so với phương pháp nhân giống bằng 100% trùn bố mẹ như trước kia. Ngoài ra khi nuôi giống giun quế, còn giúp cho:

- Làm sạch môi trường: Giun quế có khả năng xứ lý phân tươi và toàn bộ rác thải hữu cơ từ sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Nuôi giun quế bằng rác trong thùng xốp cũng đang là giải pháp được nhiều gia đình ở thành phố lựa chọn.

- Làm thức ăn chăn nuôi: Giun quế không những giảm được chi phí thức ăn trong chăn nuôi mà còn tạo ra nguồn thực phẩm vô cùng sạch. Từ đó đem lại nguồn thu nhập cao cho người chăn nuôi. Bạn có thể tham khảo thêm mô hình nuôi gà bằng giun quế chúng tôi đã chia sẻ.

- Tiết kiệm chi phí: Bằng việc tận dụng nguồn phân và chất thải từ vật nuôi nên nguôn thức ăn cho giun quế là hoàn toàn sẵn có.

- Tạo ra nguồn phân giun có giá trị rất cao: Phân giun là loại phân hữu cơ vi sinh cao cấp. Phân giun được dùng để trồng rau và cây ăn quả thay thế các loại phân hóa học.

Với nhiều tác dụng như vậy, tại sao chúng ta lại không nuôi giun quế?

2. Nhận biết giun quế giống tốt

nhận biết giống giun quế tốt

>>>>>>> Xem thêm:Giun quế

Trùn quế giống là dạng sinh khối (bao gồm giun bố mẹ, giun con, trứng kén và phân giun). Chất lượng giống giun quế tốt là sinh khối (môi trường sống) phải tốt đảm bảo độ ẩm khoảng 60% – 70%, và mật độ các thể hệ giun dày, khỏe mạnh. Giun quế khỏe mạnh là khi các bạn bới lên sẽ thấy con giun có màu đỏ đậm có ánh và chui rất nhánh xuống dưới.

Để biết độ ẩm có phù hợp hay không các bạn dùng tay bốc một nắm to sinh khối. Rồi bóp nhẹ sinh khối không bị vỡ cũng không bị chảy nước ra kẻ tay là vừa. Nếu sinh khối vỡ hoặc chảy nước là khô quá hoặc ướt quá.

Các giống giun quế tốt cũng sẽ cho bạn những sản phẩm giun quế tươi tốt nhất. Từ đó, giun quế dành cho gà, vịt, cá, tôm ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các sản phẩm khác như bột trùn quế, dịch trùn quế, mắm trùn quế… sẽ đạt được chất lượng tốt nhất.

Chapi Farm là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp tới thị trường các loại giun quế giống chất lượng. Khách hàng có nhu cầu, có thể liên hệ theo địa chỉ:

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, Cầu Diễn,  Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com