Trong thời gian gần đây, giun quế xuất hiện rất nhiều trên thị trường bởi nhu cầu sử dụng nó ngày một lớn. Vậy giun quế là gì, sử dụng giun quế vào mục đích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

1. Giun quế là gì?

Giun quế hay còn gọi là trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavates. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất.

Trùn quế là một trong những giống trùn đã được thuần hoá, nhập nội và đưa vào nuôi công nghiệp với các quy mô vừa và nhỏ. Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch.

Giun quế là gì? địa chỉ cung cấp giun quế

Giun quế là gì? địa chỉ cung cấp giun quế

>>>>>>>> Xem thêm: Phân giun quế ép viên 500g

Giun quế có kích thước tương đối nhỏ, dài khoảng 10-15 cm, thân hơi dẹt, bề ngang của con trưởng thành có thể đạt 0,1 - 0,2 cm, có màu từ đỏ đến màu mận chín tuỳ theo tuổi, màu nhạt dần về phía bụng, hai đầu hơi nhọn. Giun quế hô hấp qua da, chúng có khả năng hấp thu O2 và thải CO2 trong môi trường nước, điều này giúp cho chúng có khả năng sống trong nước nhiều lần, thậm chí trong nhiều tháng.

Giun quế sinh sản rất nhanh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Từ một cặp giun ban đầu trong điều kiện sống thích hợp có thể tạo ra từ 1000 – 1500 cá thể trong một năm.

Là động vật lưỡng tính, giun quế có đai sinh dục và lỗ sinh dục nằm ở phía đầu cơ thể, có thể giao phối chéo cho nhau để hình thành kén ở mỗi con, kén được hình thành ở đai sinh dục, trong mỗi kén mang từ 1 – 20 trứng. Kén sau khi hình thành sẽ di chuyển về phía đầu và rơi ra đất để nở thành giun con.

Thành phần hóa học cơ thể giun quế: nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15– 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:

- Protein: 68 –70%

- Lipid: 7 – 8%,

- Chất đường: 12 –14 %

- Tro 11 – 12%.

Do có hàm lượng Protein cao nên Trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản… Ngoài ra, Trùn Quế còn được dùng trong y học, công nghệ chế biến thức ăn gia súc. Phân trùn là loại phân hữu cơ sinh học có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho nhiều loại cây trồng, không gây ra tình trạng "sốc" phân, yêu cầu trữ dễ dàng, đặc biệt thích hợp cho các loại hoa kiểng, làm giá thể vườn ươm và là nguồn phân thích hợp cho việc sản xuất rau sạch.

2. Địa chỉ cung cấp giun quế uy tín          

Với nhu cầu ngày một lớn về thị trường giun quế, có rất nhiều trung tâm sản xuất, phân phối giun quế xuất hiện. Tuy nhiên, trong số đó ChaPi Farm là một trong những địa chỉ sản xuất và cung cấp giun quế uy tín trên địa bàn Hà Nội cũng như trên cả nước.

Mục tiêu của Chapi Farm đặt ra là cổ vũ tinh thần sống thuận tự nhiên với nhiều hoạt động khác nhau như:

- Trải nghiệm làm nông nghiệp hữu cơ, học làm vườn, sống tối giản, sống xanh, trở về thiên nhiên

- Du lịch trải nghiệm cho gia đình

- Nghiên cứu và thực hành phương pháp thực dưỡng ohsawa

- Thực phẩm dưỡng sinh, gạo lứt muối mè giúp phục hồi sinh lực

Nếu có nhu cầu về giun quế hay các dịch vụ khác của Chapi Farm, quý khách vui long liên hệ theo địa chỉ:

 
CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com