Nuôi giun quế bằng thùng xốpngày càng được các hộ gia đình thành phố hoặc những hộ không có điều kiện xây chuồng trại cho giun quế sử dụng. Bài viết hôm nay Chapi Farm sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình nuôi giun quế bằng thùng xốp.

Nuôi giun quế là cách tốt nhất để xử lý những rác thừa nhà bếp một cách tuyệt vời, một nguồn phân bón giàu dinh dưỡng cho khu vườn của bạn. Rất đơn giản bạn sẽ nhận được 2 nguồn phân bón tự nhiên - phân giun và "trà" giun để có thể dùng làm phân bón.

nuôi giun quế bằng thùng xốp

Nuôi giun quế bằng thùng xốp

>>>>>>>> Xem thêm:Mua giun quế giống ở đâu?

Trồng rau sạch tại nhà với phân giun quế

Loài giun quế rất thích thú khi được ăn những món thải từ nhà bếp (trừ hành, vỏ cam hoặc thịt) và ngược lại bạn có thể giải quyết vấn đề nghèo dinh dưỡng trong đất hoặc đất bạc màu.

Những vật dụng cần thiết:

- 2 thùng xốp

- Dụng cụ dùng để dùi lỗ thùng xốp ( vít, cây nhọn)

- Giấy cát tông vụn

- Phân bò - Cỏ cắt nếu có

- Báo cũ

- Lưới mắc nhuyễn

>>>>>>>>> Xem thêm:Giun quế

Cách tiến hành:

- Để bắt đầu trại nuôi giun quế của bạn, bạn cần hai thùng xốp. Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọc lỗ ở dưới cùng của một thùng. Cắt lưới chữ nhật và đặt nó ở dưới cùng của hộp để ngăn chặn các chất rắn đi qua các lỗ.Rải thêm vào khoảng một nửa các tông ẩm ướt cắt nhỏ, rơm, báo cắt nhỏ ẩm ướt và một ít đất trộn lại. Hỗn hợp này là nơi mà trùn sẽ sống. Trùn sống nơi ẩm ướt tối - nhưng không được quá ẩm vì chúng thở qua da. Thùng xốp thứ 2 đặt ở trên và không có lỗ. Hộp dưới là nơi thu phân giun quế.

- Bây giờ bạn sẽ cần phải có được một số trùn. Bạn cần những con trùn quế màu đỏ mỏng tìm thấy trong đất vườn hoặc mua giun quế giống từ các cơ sở chăn nuôi.

- Đặt chất thải hữu cơ của bạn như rác nhà bếp vào hộp (trừ hành, vỏ cam, thịt). Giun quế sẽ bò lên thông qua khu vực sinh sống của chúng để ăn các chất thải hữu cơ. Hãy cẩn thận không để đưa vào quá nhiều và quá sớm. Khi bạn có nhiều trùn ăn rất nhiều chất thải, bạn có thể thêm thùng xốp. Chắc chắn rằng bạn đặt lỗ vào thùng dưới cùng của các hộp bổ sung (các hộp trên không cần lót lưới) giun vẫn sẽ bò lên vào các hộp để ăn và sau đó trở xuống khu vực sinh sống của chúng.

- Lúc đầu khi chỉ có một lượng nhỏ thức ăn thừa, bạn có thể cần phải đặt một mảnh của tờ báo ướt chỉ trong đầu của hộp để giữ cho các khu vực sinh sống sâu ẩm ướt. Nếu nó quá khô, trùn sẽ bò ra khỏi thùng hoặc thậm chí chết. Cuối cùng, độ ẩm từ chất thải hữu cơ mà bạn đưa vào sẽ đủ - trong thực tế, nó thậm chí có thể nhận được quá ẩm ướt! Nếu điều này xảy ra, chỉ cần bỏ thêm giấy carton vụn vào để hút các chất ẩm dư thừa.

Trên đây là các bước nuôi giun quế bằng thùng xốp, chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu có nhu cầu về giun quế giống hay các sản phẩm từ giun quế, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, Cầu Diễn,  Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com