Môi trường ngày một ô nhiễm, do đó việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ, có tác dụng bảo vệ môi trường đang được thúc đẩy phát triển. Trong ngành nông nghiệp cũng vậy, thay vì sử dụng các loại phân hóa học, giờ đây  phân hữu cơ vi sinhđang là sản phẩm vượt trội, chiếm ưu thế sử dụng trên thị trường.

phân hữu cơ vô sinh

Phân hữu cơ vô sinh

1. Phân hữu cơ vi sinh 

Phân hữu cơ vi sinh là loại phân có nguồn gôc hữu cơ được xử lý và lên men theo một quy trình công nghiệp nhưng có một hoặc nhiều chủng vi sinh vật vẫn còn sống và sẽ hoạt động khi được bón vào đất.

Tác dụng của phân hữu cơ vi sinh:

- Cải thiện và ổn định kết cấu của đất, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí:

+ Làm cho nước thấm trong đất thuận lợi, hạn chế đóng váng bề mặt, hạn chế chảy tràn, rửa trôi chất dinh dưỡng, ổn định nhiệt độ đất, tăng cường hoạt động của sinh vật đất

+ Giúp đất thoát nước tốt, cải thiện tình trạng ngập úng, dư thừa nước,

+ Trên đất sét nặng, việc bón phân hữu cơ làm đất tơi xốp sẽ giúp rễ cây trồng phát triển tốt, tăng cường sự thu hút chất dinh dưỡng cho cây.

- Cung cấp nguồn dinh dưỡng tổng hợp cho đất, làm dinh dưỡng trở thành dạng dễ hấp thu, tăng cường giữ phân cho đất:

+ Phân hữu cơ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây trồng như: đạm, lân, kali, các nguyên tố trung, vi lượng, các kích thích tố sinh trưởng, các vitamin cho cây.

+ Gia tăng chất mùn cho đất, tăng khả năng giữ dinh dưỡng cho đất, tăng khả năng điều chỉnh của đất khi bón dư thừa phân hóa học, khắc phục các ảnh hưởng xấu như cháy lá, lốp đổ … Bón phân hữu cơ còn làm tăng khả năng chống chịu của đất khi bị chua hóa đột ngột do ảnh hưởng của bón phân hóa học, làm đất ít chua hơn.

- Tăng cường hoạt động của vi sinh vật trong đất, tăng cường “sức khỏe’ của đất. Đất sẽ gần như trở thành “đất chết” nếu hệ vi sinh vật đất không hoạt động được.

Phân hữu cơ có ưu điểm là chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng mà không một loại phân khoáng nào có được. Ngoài ra phân hữu cơ cung cấp chất mùn làm kết cấu của đất tốt lên, tơi xốp lên, bộ rễ phát triển mạnh, hạn chế mất nước trong quá trình bốc hơi nước từ mặt đất, chống được hạn, xói mòn.

2. Phân giun quế

Phân giun quế là một trong các loại phân hữu cơ vi sinh rất phổ biến hiện nay bởi chất lượng vượt trội và giá thành rẻ.  Đồng thời, cũng có thể tự nuôi giun để có được phân giun chất lượng nhất.

Bạn có thể tự làm ra phân hữu cơ vi sinh để sử dụng cho vườn rau, cây trồng của mình.

Nếu có nhu cầu về giun quế hay phân giun quế, hãy liên lạc với Chapi Farm theo địa chỉ:

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, Cầu Diễn,  Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com