80% ung thư là do môi trường bên ngoài

Theo thống kê của các tổ chức nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư, 80% bệnh nhân mắc ung thư mới mỗi năm là do các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động vào. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa thể chỉ ra một nguyên nhân quan trọng nhất, chính xác nhất gây ra bệnh ung thư nhưng có thể khẳng định rằng, tổng hợp các yếu tố như: môi trường ô nhiễm, thực phẩm độc hại đã gây ra bệnh ung thư ở người. Chỉ có khoảng 5 – 10% bệnh nhân ung thư là do di truyền.

Thói quen lành mạnh ăn uống phòng chống ung thư

Thói quen lành mạnh ăn uống phòng chống ung thư

>>>>>> Xem thêm: Chữa ung thư bằng ngồi thiền

Hiện nay ung thư là nỗi lo sợ của rất nhiều người nhưng đa phần mọi người lại chủ quan với các biện pháp phòng tránh bệnh ung thư. Hầu hết các loại ung thư đều xuất phát từ thói quen ăn uống không lành mạnh, không khoa học, ăn các loại thực phẩm có chứa hóa chất độc hại trong thời gian dài. Vì vậy, thay đổi thói quen ăn uống phòng chống ung thư là một biện pháp hữu hiệu nhưng cần kiên trì thực hiện, tạo thành nếp sống thì mới đạt hiệu quả phòng bệnh cao.

>>>>>> Xem thêm: Thực hư việc chữa ung thư bằng ăn chay

Thói quen ăn uống phòng chống ung thư

Các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ khuyến cáo, mỗi người chúng ta đều cần tự ý thức về việc bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh xa các nguy cơ bệnh tật. Tập thói quen ăn uống phòng chống ung thư lành mạnh, khoa học là một việc rất đơn giản có thể thực hiện hàng ngày.

Một số lời khuyên ăn uống phòng chống ung thư:

  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, cân bằng các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: protein, lipid, glucid, vitamin và khoáng chất. Cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ dưỡng chất sẽ có sức đề kháng rất tốt đối với tế bào ung thư.
  • Thực phẩm ăn uống phòng chống ung thư phải là thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi thực phẩm có dấu hiệu hỏng, thiu thối, mốc… cần bỏ đi ngay.
  • Nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm và thường xuyên thay đổi thực đơn hàng ngày. Nên ưu tiên các món luộc, hấp giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Hạn chế ăn các món chiên, xào, nướng vì chúng dễ làm biến đổi dinh dưỡng thành các chất không có lợi cho cơ thể.
  • Rau xanh, trái cây tươi là loại thực phẩm nên xuất hiện thường xuyên trong thực đơn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin giúp phòng chống ung thư hiệu quả.
  • Nên tìm hiểu về các loại thực phẩm phòng chống ung thư, các loại thực phẩm có hại cần tuyệt đối tránh để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, thói quen ăn uống phòng chống ung thư, chúng ta cũng nên thường xuyên hoạt động thể chất, tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng chống bệnh tật tốt hơn.

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com