Thực phẩm hữu cơ là gì, có an toàn hay không?

, CÂU HỎI CỦA KHÁCH HÀNG

Các loại thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng hiện nay được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các loại thực phẩm được gắn mác “sạch”, “an toàn”.Thực phẩm hữu cơ là gì, có an toàn và tốt cho sức khỏe con người hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc này!

thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ

>>>>>> Xem thêm: Thực phẩm sạch có phải thực phẩm hữu cơ organic không?

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đưa ra định nghĩa cụ thể để giải đáp thắc mắc thực phẩm hữu cơ là gì. Theo đó, thực phẩm hữu cơ là các loại nông sản được nuôi trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học. Để được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ, nông sản phải được  kiểm định chặt chẽ từ các cơ quan có thẩm quyền về nông nghiệp. Theo đó, có một số quy định về dán nhãn sản phẩm hữu cơ sau đây:

  • “100% organic”: thực phẩm hoàn toàn là chất hữu cơ.
  • “Organic”: thực phẩm có ít nhất 95% hữu cơ.
  • “Made with organic ingredients”: thực phẩm chế biến từ sản phẩm có chất hữu cơ.
  • Các sản phẩm có dưới 70% thành phần hữu cơ thì bắt buộc phải liệt kê thành phần hữu cơ hiện hữu.

Hiện nay tại Việt Nam, thực phẩm hữu cơ đã có mặt tại nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch và dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Nhưng phần đông người tiêu dùng vẫn không thực sự hiểu rõ thực phẩm hữu cơ là gì, vì vậy không ít người phải chi trả mức chi phí khá cao nhưng lại không lựa chọn được thực phẩm hữu cơ tốt như mong muốn.

thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe

>>>>>> Xem thêm:Thực phẩm chế biến

Thực phẩm hữu cơ động vật và thực vật

Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về mức độ an toàn của thực phẩm hữu cơ nhưng không thể phủ nhận rằng loại thực phẩm này ngày càng được nhiều bà nội trợ tin dùng. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng thực phẩm hữu cơ đó là từ động vật và từ thực vật.

  • Thực phẩm hữu cơ từ thực vật: Đó là các loại rau củ quả được nuôi trồng tự nhiên, theo quy chuẩn nghiêm ngặt của nông trại, không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật và phân bón hóa học. Phân bón cho cây được lấy từ các quá trình ủ phân, lên men tự nhiên như: phân xác động vật, phân trộn từ cây cỏ mục. Thuốc trừ sâu được sử dụng phải là thuốc sinh học hoặc các biện pháp thiên địch tự nhiên.
  • Thực phẩm hữu cơ từ động vật: Là các vật nuôi trong các khu trang trại riêng biệt, sử dụng nguồn nước và thức ăn tự nhiên, hoàn toàn không có hóa chất tác động. Vật nuôi phải đảm bảo không được sử dụng bất kì loại thuốc kích thích tăng trưởng nào, ngoại trừ thuốc phòng bệnh hoặc thuốc kháng sinh chữa bệnh nhưng phải kết thúc trước 90 ngày cho tới thời điểm giết mổ.

Muốn hiểu rõ hơn thực phẩm hữu cơ là gì, bạn hãy liên hệ với ChapiFarm để được giải thích và tư vấn lựa chọn sản phẩm cụ thể hơn nhé. Tại ChapiFarm, hàng trăm sản phẩm nông sản sạch đang được bày bán có thể sẽ là giải pháp tốt giúp bạn cải thiện bữa ăn hàng ngày và nâng cao sức khỏe.

 
CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com


Bình luận về bài viết