Thực phẩm sạch Hà Nội

, KIẾN THỨC THỰC DƯỠNG

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật thì các phương pháp sản xuất nông nghiệp cũng được cải tiến đáng kể. Tuy nhiên điều này cũng mang lại mặt trái đó là người sản xuất lạm dụng hóa chất để thúc đẩy sự tăng trưởng nông sản làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy,thực phẩm sạch Hà Nộiluôn là vấn đề rất nhiều người dân thủ đô quan tâm.

thực phẩm sạch hà nội

Thực phẩm sạch Hà Nội

>>>>>>> Xem thêm: Thực phẩm hữu cơ tại Hà Nội

1.Thực phẩm sạch là gì?

Hiện nay, rất khó có thể đưa ra 1 khái niệm khoa học về thực phẩm sạch. Có thể hiểu đơn giản “thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất bẩn và chất độc hại”. Thực phẩm sạch Hà Nộihiện nay có rất nhiều nơi bày bán, từ các cửa hàng nông sản sạch tới các trang trại nông sản phân phối hàng cho các tiểu thương. Trên thị trường, mặt hàng thực phẩm sạch cũng có giá tương đối cao so với mặt bằng nông sản chung.

Thực phẩm sạch Hà Nội được kiểm định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phần lớn là thực phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap. Đây là phương pháp sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất được công nhận tại Việt Nam. 4 tiêu chí cần đảm bảo của Vietgap là:

  • Kỹ thuật sản xuất đạt chuẩn và được kiểm duyệt nghiêm ngặt.
  • Các loại phân bón, thuốc trừ sâu, chất kích thích sử dụng trong quá trình sinh trưởng của nông sản cần tuân thủ theo định mức, định lượng nhất định.
  • Khi thu hoạch sản phẩm phải đảm bảo được chất lượng và sử dụng chất bảo quản với định mức theo quy định.
  • Phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Hiện nay, vẫn có nhiều người không phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ. Thực phẩm sạch vẫn có tồn dư lượng hóa chất nhưng được kiểm soát ở dưới mức cho phép nên không gây hại cho sức khỏe con người. Còn thực phẩm hữu cơ hoàn toàn không có hóa chất hay các loại chất phi tự nhiên kể từ khâu gieo trồng, sinh trưởng cho tới thành phẩm.

>>>>>>> Xem thêm:Các sản phẩm của Chaphi Farm

2. Người tiêu dùng cần sáng suốt khi mua thực phẩm sạch Hà Nội

Tại Hà Nội, không khó để tìm được các cửa hàng, chuỗi cửa hàng nông sản sạch. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn cần có kiến thức và kinh nghiệm mua hàng nhất định để lựa chọn được đúng thực phẩm sạch Hà Nội. Vì hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều nơi làm ăn không minh bạch, thực phẩm sạch nhưng thực chất lại là thực phẩm không rõ nguồn gốc thu mua tại các chợ đầu mối. Người tiêu dùng nếu không cẩn thận sẽ phải chi trả một số tiền lớn cho thực phẩm nhận về vẫn không hề sạch.

Người tiêu dùng cũng nên tập thói quen mua hàng tại các cơ sở kinh doanh uy tín, có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng. Dù là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đóng gói đều cần có nhãn mác chứng nhận chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

ChapiFarm hiện là nhà cung cấp, phân phối nông sản sạch, thực phẩm hữu cơ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hãy để ChapiFarm là người bạn đồng hành tin cậy với người tiêu dùng Việt, giúp bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân bạn và những người thân yêu nhé!

 

CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123 / 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com


Bình luận về bài viết