1. Phương pháp ăn số 7 là gì?

Phương pháp ăn số 7 là một trong 10 phương pháp được giáo sư người Nhật Ohsawa sang tạo ra. Người sử dụng phương pháp này chỉ ăn 100% các thực phẩm từ ngũ cốc như gạo lứt, muối mè, hạt sen, các loại đỗ, yến mạch và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó…

2. Vì sao phương pháp ăn số 7 chữa bệnh hiệu quả?

 

phuong-phap-an-so-7

Phương pháp ăn số 7 mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Theo quan niệm Đông y, các tác nhân gây bệnh xuất phát từ việc sử dụng quá mức cho phép các thực phẩm mang tính âm nên muốn trị bệnh phải ăn thực phẩm có tính dương.

Trong 10 phương pháp thì phương pháp ăn số 7 này được đánh giá cao nhất vì giúp người bệnh đạt được sự cân bằng âm dương một cách nhanh chóng, từ đó đẩy lùi bệnh tật mà không cần dùng thuốc và nó gần như không có tác dụng phụ.

3. Áp dụng phương pháp ăn số 7 đúng cách

Sai lầm thường gặp khi áp dụng phương pháp ăn số 7 chữa bệnh là quá nôn nóng. Việc áp dụng không hợp lý sẽ làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu dẫn tới việc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

 

phuong-phap-an-so-7-tot-cho-suc-khoe

Lưu ý khi áp dụng phương pháp ăn số 7

 

Bạn không thể áp dụng ngay việc ăn 100% ngũ cốc ngay lập tức được, thay vào đó hãy “khởi động” bằng cách ăn 95% ngũ cốc và 5% rau củ trong những ngày đầu tiên, rồi sau đó hãy chuyển sang 100% ngũ cốc trong giai đoạn tiếp theo. Quá trình thích nghi này sẽ giúp cơ thể bạn thích ứng dần dần, không rơi vào tâm lý chán nản, bỏ cuộc giữa chừng.

Muối mè ăn kèm với gạo lứt ở tỷ lệ 5 mè/1 muối hoặc 4 mè/1 muối. Dù với tỷ lệ này, phần muối mè của bạn sẽ rất mặn nhưng đừng lo nó sẽ ảnh hưởng tới huyết áp của bạn vì bạn chỉ dùng một lượng rất nhỏ trong mỗi bữa ăn. Việc ăn kết hợp gạo lứt muối mè có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng huyết áp, giảm cân,  thậm chí là cả chứng trầm cảm.

Tuy phương pháp ăn số 7 mang đến cho người bệnh những tác dụng khả quan, tuy nhiên nó cũng được coi như biện pháp tuyệt thực để chữa bệnh nên không thể áp dụng trong thời gian quá dài vì lạm dụng sẽ giống như con dao 2 lưỡi, vô cùng nguy hiểm với sức khỏe.

4. Lưu ý khi áp dụng phương pháp ăn số 7

- Tuân thủ tỷ lệ: 1 chén cơm – 3 thìa café muối mè.

- Nhai thật kỹ khi ăn.

- Không uống quá nhiều nước và chỉ sử dụng các loại nước nguồn gốc tự nhiên.

- Trong khi áp dụng phương pháp ăn số 7 để chữa bệnh không ăn thực phẩm có đường và các loại trái cây.

- Cần phải kiên trì áp dụng thì mới có hiệu quả.

- Chỉ áp dụng tối đa 10 ngày.

Việc kiên trì áp dụng phương pháp ăn số 7 sẽ đem lại cho người bệnh những tác dụng đáng kinh ngạc. Một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn!

>>>>>>>>> Xem thêm:Công dụng của Gạo lứt đen bách hợp

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp quý khác hàng vui lòng liên hệ:
 
CHAPIFARM - THỰC PHẨM DƯỠNG SINH, DƯỢC LIỆU SẠCH, TỰ NHIÊN, HỮU CƠ

Văn phòng: P2302, Chung cư Vinaconex 7, số 61 đường K2, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline:  0168 560 0123/ 0912 795 723

Email: chapifarm@gmail.com -  Website: www.ChapiFarm.com