Giun quế sinh khối có thể gọi nôm na là một ổ giun, là nơi chúng sinh sống, giao phối và sinh sản. Thời gian để có được sinh khối tốt ít nhất phải 1-2 tháng và phải được chăm sóc thật cẩn thận để bảo quản phần kén giun vì kén giun là yếu tố quan trọng nhất trong sinh khối để chuồng mới sinh sôi và nẩy nở. Nếu sau 1 tuần lễ thả giống mà chúng ta không thấy những chú giun con nhỏ, màu hồng trong cục phân bò tươi khi bẻ đôi, như vậy chúng ta mua không phải là sinh khối hoặc chúng chưa được bảo quản đúng mức.

Thay vì trước nay chúng ta dùng giun giống khoảng 80% để nhân giống, sau khoảng thời gian 1 tháng thì lượng sinh khối mới bắt đầu phát triển và sau 2 tháng thì chúng ta mới thu hoạch được. Nhưng nếu ta nhân luống bằng sinh khối thì chỉ cần sau 1 tháng chúng ta có thể thu hoạch được và chi phí cho con giống cũng thấp hơn rất nhiều.

Ưu điểm của giun sinh khối:

1. Khi chúng ta dùng sinh khối thì giun giống sẽ không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển và giun dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn.

2. Trong sinh khối chứa đựng một lượng rất lớn kén giun, giun con, giun trưởng thành, nếu chúng ta tạo môi trường mới thích hợp thì chỉ cần sau vài ngày chúng có thể nở và khoảng 1 tuần chúng ta có thể chứng kiến những chú giun con trong những cục phân mới, bắt đầu cho cuộc sống mới. 

Cách thả giun sinh khối:

Sau khi xây hoặc vệ sinh chuồng trại xong (đối với chuồng củ), chúng ta có thể thả phần sinh khối vào được.Thông thường ta có thể thả khoảng 15kg – 20kg trên 1m2, trải đều bề mặt luống hoặc để thành cụm, chú ý giữ độ ẩm thích hợp.

Sau một đến hai ngày ta tiếp tục cho ăn, chú ý không nên cho thức ăn phủ kín bề mặt luống như vậy sẽ làm cho nhiệt độ bên dưới đáy luống tăng cao công với độ ẩm có sẵn trong luống dẫn đến tình trạng sinh nhiệt & kén bị thối. Sau khi cho ăn được 3 – 7 ngày lấy một mẫu thức ăn mới trên bề mặt, bẻ chúng ra, lúc này ta có thể nhìn thấy những chú giun con nhỏ khoảng 1cm, màu hồng, như vậy việc chăm sóc giun đã thành công.

► Mua giun quế giống tại http://chapifarm.com/san-pham/giun-que-giong.html 

Tất tật về giun quế: http://chapifarm.com/c/giun-que.html