Kỹ thuật thả giống Giun quế :

 

- Giống thuần (Bố mẹ):

Sau khi làm chuồng trại xong, dùng nước tưới trên bề mặt luống mỗi ngày 1 lần, sau 3 ngày chúng ta có thể trải 1 lớp chất nền (chất nền là một hỗn hợp các chất xơ như phân trâu, bò, rơm rạ, cỏ hoai mục hoặc lục bình đã làm mục) khoảng 7-10cm và tiến hành thả giống giun quế. Thông thường mỗi m2 ta thả khoảng 2 – 3kg giun quế giống, dùng tay hốt giun giống và bỏ từng cụm vào luống, sau 1 giờ tự động giun sẽ lẫn vào trong chất nền để trốn, sau đó ta dùng nước tưới phun sương trên bề mặt luống và có thể cho giun ăn ngay.

 

- Giun sinh khối (ổ giun):

Sau khi xây hoặc vệ sinh chuồng trại xong (đối với chuồng cũ), chúng ta có thể thả phần sinh khối vào được.Thông thường ta có thể thả khoảng 15kg – 20kg trên 1m2, không nên trải đều bề mặt luống hoặc để thành cụm, chú ý giữ độ ẩm thích hợp. 

 

Sau một đến hai ngày ta tiếp tục cho ăn, chú ý không nên cho thức ăn phủ kín bề mặt luống, như vậy sẽ làm cho nhiệt độ bên dưới đáy luống tăng cao cộng với độ ẩm có sẵn trong luống dẫn đến tình trạng sinh nhiệt & kén bị thối. Sau khi cho ăn được 3 – 7 ngày lấy một mẫu thức ăn mới trên bề mặt, bẻ chúng ra, lúc này ta có thể nhìn thấy những chú giun con nhỏ khoảng 1cm, màu hồng, như vậy việc chăm sóc giun đã thành công.

Chú ý đối với thả giống giun quế bằng giun sinh khối, bà con không cần sử dụng chất nền.

Trên đây là 2 cách thả giống giun quế, chúc bà con thành công!

► Mua giun quế giống tại: http://chapifarm.com/giun-que-giong.html

Tất tật về giun quế: http://chapifarm.com/c/giun-que.html

Chapi Farm - Sống Xanh, Sống An Lành