Thực phẩm chay AMLA được đặt tên theo quả của một loại cây có tên là AMLA mọc tự nhiên thành rừng ở lưu vực sông Hằng. Quả Amla (còn được gọi là quả lý gai của Ấn Độ) có tác dụng chống lão hóa, là nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào, nhiều gấp 20 lần lượng vitamin C trong quả cam và làm tăng hệ miễn dịch.
 
Hơn 2.500 năm trước, Đức Phật Thích Ca đã nhận biết được tác dụng của loại quả tuyệt vời này. Ngài đã gọi tên nó là AMLA quả. Theo nghĩa của tiếng Ấn Độ xưa, AMLA có nghĩa là Vô Cấu Thanh Tịnh, tức là THANH TỊNH TUYỆT ĐỐI. Đức Phật đã dạy cho các đệ tử của Ngài dùng trái AMLA để chữa bệnh giữ cho thân thể khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn thanh tịnh trong tu thiền.
 
Thực phẩm chay Amla được định hướng là thực phẩm của sức khỏe. Do vậy, trong quá trình sản xuất không sử dụng chất bảo quản, hàn the và bột ngọt. Sản phẩm không có cholesterol. Sản phẩm Amla được sản xuất trên dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại của Châu Âu. Hơn thế, nguyên liệu chính của sản phẩm Amla chủ yếu lấy từ Lúa yến mạch, Rong Biển và các loại rau củ quả. Tất cả các loại dưỡng chất (Đạm, chất xơ, chất sắt, canxi,…) mà Amla có được từ các nguyên liệu Thực Vật kể trên có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác có nguồn gốc từ Động vật.
 
CÂU CHUYỆN CỦA AMLA
 
Ban đầu, nhà máy của chúng tôi được xây dựng để sản xuất thực phẩm chế biến từ thịt động vật. Khi đó, chúng tôi tìm kiếm nguồn nguyên liệu sạch từ thịt heo, bò, gà được nuôi theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không sử dụng thức ăn có thuốc tăng trưởng cũng như những loại thuốc khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình tìm kiếm, chúng tôi tận mắt chứng kiến việc giết gia súc, gia cầm trên những dây chuyền giết mổ hàng loạt. Tiếng kêu la của chúng ám ảnh chúng tôi. Sau nhiều ngày trăn trở, chúng tôi quyết định chuyển sang sản xuất những sản phẩm không sử dụng nguyên liệu thịt. Và thế là Amla ra đời.
 
VÌ SAO AMLA LÀ THỰC PHẨM THUẦN CHAY
 
Trước hết chúng ta nên hiểu thế nào là thực phẩm Thuần chay? Thực phẩm thuần chay là loại thực phẩm phải được chế biến từ nguyên liệu, gia vị… có nguồn gốc 100% từ thực vật. Không sử dụng nguyên liệu, gia vị, phụ gia, chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Hơn thế nữa, thực phẩm thuần chay phải được sản xuất trong môi trường thật sự tinh khiết bởi những người quản lý, kỹ thuật, công nhân khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, vì đó là những người cam kết không hút thuốc, không uống rượu, không ăn thực phẩm chế biến từ động vật trong quá trình tham gia sản xuất.
 
Vượt qua khỏi ly do tín ngưỡng và nhân đạo, việc ăn chay còn vì lý‎ do sức khỏe và môi trường. Việc chăn nuôi là một trong những tác nhân lớn gây ô nhiễm môi trường do khí thải, chất thải và các hoạt động phục vụ cho việc này. Do vậy, hạn chế sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ động vật không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường.
Vì sao Amla là thực phẩm thuần chay? Amla xác định là loại thực phẩm dành cho sức khỏe và tinh thần. Amla vừa cung cấp đầy đủ chất bổ dưỡng cho cơ thể, vừa cho người sử dụng Amla luôn luôn có một tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng và an lạc.